รองเท้าคุณภาพ รองเท้าใส่สบาย รองเท้าลำลองสไตล์ ใส่สบายได้ทุกโอกาส เราจะช่วยให้คุณเดินได้อย่างสบายใจและมั่นใจยิ่งขึ้นเพราะเท้าเป็นอวัยวะสำคัญที่คนเราควรให้ความใส่ใจ

การเลือกซื้อ รองเท้าใส่สบายนั้นจำเป็นต้องมีวิธีการเลือกที่อาจมีขั้นตอนมากหน่อย เช่นควรเลือกซื้อรองเท้าในช่วงบ่ายๆเพราะเท้าจะมีขยายใหญ่ขึ้นเมื่อผ่านการเดินมาตลอดทั้งวันเนื่องจากเลือดไหลเวียนลงสู่เท้ามากขึ้นจึงเหมาะที่จะเลือกรองเท้าเพื่อป้องกันปัญหารองเท้าคับแต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกิจกรรมและชีวิตประจำวันด้วยอีกทั้งการเลือกคู่ที่ขนาดเหมาะสมก็คือการเลือกแบบส้นเท้าจะชิดส้นรองเท้าพอดีและส่วนหัวรองเท้าจะเหลือพื้นที่เท่ากับความกว้างของหัวแม่โป้งมือเมื่อวัดจากนิ้วเท้าที่ยาวที่สุดซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นนิ้วหัวแม่เท้าเสมอไปและส่วนที่กว้างที่สุดของรองเท้าควรตรงและพอดีกับตำแหน่งที่กว้างที่สุดของเท้ารองเท้าใส่สบายใส่แล้วสบายจะต้องนิ่มสบายไซส์พอดีกับขา

ซึ่งวิธีการเลือกรองเท้าที่ดีต้องไม่มีตะเข็บแข็งรองเท้าที่ทำจากหนังแท้มักมีความยืดหยุ่นและระบายอากาศดีกว่าหนังเทียมอีกทั้งควรลองก่อนซื้อมาสวมใส่จริงเสมอเท้าคนเราสองข้างไม่เท่ากันจึงควรลองรองเท้าทั้งสองข้างและเดินไปมาด้วยว่าสบายเท้าหรือไม่ ญห

และควรเผื่อที่กันคับอุปกรณ์เสริมในรองเท้าต่างๆเช่นแผ่นรองเท้าแผ่นกันรองเท้ากัดฯลฯจะทำให้รองเท้าของคุณคับขึ้นหากต้องใช้อุปกรณ์เหล่านั้นควรเลือกรองเท้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อยไม่คีบดีกว่าการใส่รองเท้าคีบทำให้เกิดการเสียดสีบริเวณร่องนิ้วเท้าไม่เหมาะในบางคนที่เท้าชาซึ่งอาจเกิดแผลโดยไม่รู้ตัวถ้าแบนไปก็ไม่ดีความแบนราบของพื้นรองเท้าไม่เหมาะกับสรีระเท้าต่อการรับน้ำหนักดังนั้นหากใส่รองเท้าแตะควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นนิ่มและเสริมบริเวณอุ้งเท้าจะดีกว่า

และควรใส่รองเท้าเพียงสองชั่วโมงการใส่ส้นสูงนานๆอาจมีปัญหาปวดฝ่าเท้าส่วนหน้าผิวฝ่าเท้าบริเวณดังกล่าวอาจด้านและแข็งเป็นไตเพราะต้องรับน้ำหนักมากดังนั้นควรใส่ส้นสูงเมื่อจำเป็นเช่นออกงานกลางคืนและไม่ควรใส่นานเกิน2–3 ชั่วโมงรองเท้าที่เหมาะสมนั้นมีหลักนิดเดียวคือใส่แล้วสบายเดินได้ทั้งวันแต่ถ้ารองเท้าที่คุณสวมใส่ไม่เหมาะสมเช่นใส่รองเท้าหน้าแคบหรือรองเท้าส้นสูงอาจทำให้เกิดอาการปวดเท้าหรือมีความผิดปกติกับรูปเท้าเนื่องจากเท้าถูกบีบรัดมากเกินไป และ

Advertisement

รองเท้าใส่สบายที่มีพื้นรองเท้าที่หนาและโค้งมนเหมาะกับคนที่มีความพิการทางเท้าหรือเท้าผิดรูปแถมยังช่วยลดอาการบาดเจ็บของข้อต่อได้อีกด้วย