อยากสบายเท้า เดินคล่องตัวให้ รองเท้าส้นแบนรองเท้าสุขภาพ รองเท้าคุณภาพ ช่วยดูแลเท้าคุณในทุกๆ วัน รองเท้าคู่โปรดใส่สบาย คือคำตอบที่ใช่สำหรับทุกคน

เท้าเป็นอวัยวะสำคัญที่คนเราควรใส่ใจเป็นอันดับต้นๆการสวมรองเท้าที่เหมาะสมมีคุณภาพ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีของการสวมรองเท้าเพื่อให้ใส่สบาย

จะช่วยให้คุณเดินได้อย่างสบายใจและมั่นใจยิ่งขึ้นสวมรองเท้าอย่างไรไม่ให้รองเท้ากัด“รองเท้าส้นสูง”

เป็นแฟชั่นการแต่งกายของสาวๆที่จะขาดไม่ได้เลยแม้ว่าการสวมรองเท้าส้นสูงเป็นเวลานานๆจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพและปัญหารองเท้ากัดก็ต้องยอมทนเพื่อบุคลิกภาพและความสวยงามวันนี้เรามีเคล็ดลับการสวมรองเท้าไม่ให้รองเท้ากัดมาแนะนำคุณสาวๆกันค่ะการป้องกันรองเท้ากัดมีหลายวิธีแต่ถ้าจะให้ได้ผลดีเราควรดูแลบำรุงเท้าไปพร้อมๆกันและสิ่งที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่งก็คือการเลือกซื้อรองเท้าควรเลือกรองเท้าที่เหมาะกับเท้าไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป

Advertisement

ควรเลือกซื้อรองเท้าส้นแบนเวลาเลือกควรลองสวมใส่ทั้ง2ข้างแล้วทดลองเดินดูก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้งวิธีป้องกันรองเท้ากัด

มีดังนี้ควรบำรุงเท้าด้วยออยล์เป็นประจำเพื่อให้เท้ามีความชุ่มชื้นและทำให้ส่วนที่แห้งกร้านบริเวณส้นเท้านุ่มขึ้น แล้วใช้วาสลีนทาที่รองเท้าทิ้งไว้2-3ชั่งโมงก่อนสวมใส่รองเท้าจากนั้นนำมาเช็ดวาสลีนออกให้หมดก่อนสวมใส่ได้ตามปกติเพราะวาสลีนจะช่วยทำให้รองเท้ามีการยืดหยุ่นเมื่อสวมใส่รองเท้าก็จะช่วยทำให้มีแน่นจนเกินไป จากนั้นใช้แป้งโรยที่เท้าเพื่อให้แป้งดูดซับความชื้นที่มีอยู่ในรองเท้าของเรา ใช้แผ่นกันรองเท้ากัดมาแปะไว้ที่ส้นเท้าหรือเลือกใช้วิธีสวมถุงน่องถุงเท้าก็ช่วยป้องกันรองเท้ากัดได้ดี

Advertisement

ที่สำคัญควรเลือกสวมรองเท้าส้นแบนหรือรองเท้าที่เหมาะสมกับเท้าของเราอย่ายึดติดกับแฟชั่นมากไปเพราะรองเท้าแฟชั่นบางรูปแบบก็ไม่เหมาะกับสภาพเท้าของเรา ถ้าแบนไปก็ไม่ดีความแบนราบของพื้นรองเท้าไม่เหมาะกับสรีระเท้าต่อการรับน้ำหนักดังนั้นหากใส่รองเท้าแตะควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นนิ่มและเสริมบริเวณอุ้งเท้าจะดีกว่า และควรใส่รองเท้าเพียงสองชั่วโมงการใส่ส้นสูงนานๆอาจมีปัญหาปวดฝ่าเท้าส่วนหน้าผิวฝ่าเท้าบริเวณดังกล่าวอาจด้านและแข็งเป็นไตเพราะต้องรับน้ำหนักมากดังนั้นควรใส่ส้นสูงเมื่อจำเป็นเช่นออกงานกลางคืนและไม่ควรใส่นานเกิน2–3ชั่วโมงรองเท้าที่เหมาะสมนั้นมีหลักนิดเดียวคือรองเท้าส้นแบนใส่แล้วสบายเดินได้ทั้งวันเพราะรองเท้านั้นสำคัญจึงควรเลือกรองเท้าให้เหมาะกับเท้าเพื่อไม่ให้ส่งผลเสียภายหลัง